Sự khác biệt giữa ăng-ten vệ tinh trạm cố định và ăng-ten vệ tinh di động là gì?

Sự khác biệt giữa ăng ten vệ tinh trạm cố định và ăng ten vệ tinh di động là gì?


Cả ăng ten vệ tinh trạm cố địnhăng ten vệ tinh di động đều thuộc về trạm mặt đất của hệ thống thông tin vệ tinh, người dùng có thể chọn chúng dựa trên tình hình thực tế, dựa trên các đặc điểm của hai sản phẩm. Chúng tôi liệt kê dưới đây để bạn tham khảo.


1. Băng tần được sử dụng khác nhau (tần số). Theo quy định của ITU, ăng ten trạm cố định chủ yếu được sử dụng cho băng tần C hoặc Ku và ăng ten vệ tinh di động chủ yếu được sử dụng cho băng tần L hoặc S. Ngoài ra, băng thông của mặt trước là rộng hơn phía sau một.

2. Tự động mạng khác nhau. Hệ thống liên lạc vệ tinh được cấu tạo bởi ăng ten của trạm cố định và trạm chính thường là một mạng độc lập của các bộ phát đáp vệ tinh thuê, được vận hành tự động và không liên quan gì đến các bộ tiếp sóng khác của cùng một vệ tinh. được cấu tạo bởi ăng ten vệ tinh di động và trạm mặt đất bị giới hạn bởi kiến trúc và tổ chức của hệ thống, nó được tính bằng số lượng thực tế, không giống như trước.

3. Băng thông vệ tinh khác nhau. Thông thường băng thông của ăng ten vệ tinh trạm cố định rộng hơn nhiều so với ăng ten vệ tinh di động, do đó dễ dàng hơn để đạt được giao tiếp băng thông. Ví dụ, trong các ứng dụng thực tế, tốc độ dữ liệu tối đa được truyền có thể là 50Mb / giây, nhưng tốc độ truyền dữ liệu tối đa của đường hàng không và hàng hải chỉ có thể là 432kbps.


Mọi thắc mắc về ăng ten vệ tinh , xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email bên dưới.

newstar_fsp@shxnewstar.com

newstar@shxnewstar.com